Tìm được xe Honda SH bị mất nhờ thiết bị định vị SmartMotor

Định vị xe máy bằng công nghệ GPS Viettela
Chống trộm xe máy bằng định vị GPS Viettel
23 Tháng Sáu, 2018
tìm được sh bị trộm nhờ smartmotor viettel

tìm được sh bị trộm nhờ smartmotor viettel

Gần đây một số vụ trộm xe máy, chủ nhân đã may mắn tìm lại được nhờ thiết bị định vị SmartMotor.
Sự cẩn trọng của chủ phương tiện xe máy trang bị thêm khóa càng, khóa từ bên cạnh khóa cổ cũng không thể đề phòng được hết những rủi ro có thể mất xe. Tuy nhiên, nhờ công nghệ hiện đại, chỉ với một SIM điện thoại, chủ phương tiện sẽ nhận được cảnh báo về vụ trộm và có cơ hội tìm lại phương tiện.

Mất xe SH dù 2 lần khóa

Sáng 22/4/2015, tại một khu nhà trọ phố Hoàng Cầu (Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội), hai tên trộm đã hợp sức lấy SH biển 5 số, màu mận chín dù nữ chủ nhân đã khóa bánh và cổ để ở dưới tầng 1.

Theo camera giám sát ghi lại, khi không mở được khóa chữ U ở bánh sau, một tên trộm đã kìm cộng lực cắt được khóa bánhsau 2 phút. Xe tay ga đắt tiền còn khóa cổ, dùng vam bẻ không được, chúng đã dùng chân đạp mạnh vào tay lái. Sau gần một phút bẻ khóa bằng cách này, chúng dắt được xe SH ra ngoài. Ngoài chiếc SH, nhóm kẻ gian còn lấy được thêm xe Honda Lead.

Clip ghi lại toàn bộ quá trình trộm xe được chia sẻ lên mạng nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Nhiều người thể hiện sự lo lắng khi chủ nhân xe SH đã cẩn thận khóa tới 2 lượt nhưng xe vẫn bị trộm dễ dàng: “Khóa 2 lần vẫn mở được, chắc phải dùng biện pháp tháo cả 2 bánh xe ra thì trộm mới không lấy được”, “Hai lớp khóa còn bị ăn trộm. Hết đường nói”, “Xe SH của tôi lúc nào tôi cũng nghĩ khóa chữ u rồi thì trộm đứng nhìn mà khóc, thế mà. Lo quá đi”,…

Những dòng xe máy tay cao cấp có giá trị lớn thường được kẻ trộm đưa vào tầm ngắm, nhất là các thương hiệu xe nhập khẩu.

Để phòng tránh, dù xe cao cấp có khóa xịn, nhưng chủ phương tiên vẫn trang bị thêm khóa từ và khóa cơ. Tuy nhiên, trên thực tế, tội phạm không mất quá nhiều thời gian có thể vô hiệu hoá các loại khóa này. Với các loại khóa cổ xe, khóa càng, kẻ trộm cũng chỉ mất ít phút để hoàn toàn vô hiệu hóa và chiếm đoạt tài sản.

“Thật tình mà nói, khóa càng nhiều mình mở càng mệt. Đi chơi với bạn bè mà mở khóa một lúc 4-5 cái, chưa kể mất chìa mà bình thường cột chùm vào chìa khóa xe luôn là phải làm lại cả 5 chìa khóa”, bạn Dương Hiền Hậu bình luận.

Tìm lại xe SH nhờ SmartMotor

Trường hợp của chủ nhân xe SH kể trên đã phòng ngừa mất trộm bằng cách làm phổ biến, tuy nhiên đã không tránh được rủi ro.

“Nếu chủ phương tiện sử dụng thêm các giải pháp hữu hiệu như thiết bị định vị xe máy công nghệ GPS kết hợp với công nghệ 3G và phần mềm theo dõi từ xa trên điện thoại thông minh, máy tính bảng thì vụ trộm sẽ được phát hiện và có cơ hội tìm lại tài sản”, một cán bộ của Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho hay.

Chính vì thế, gần đây một số vụ trộm xe máy, chủ nhân đã may mắn tìm lại được nhờ thiết bị định vị SmartMotor.

Đơn cử, khoảng hơn 11h ngày 13/4/2015, trong lúc ngủ trưa, gia đình anh Hoàng Văn Chính (Song Lãng, huyện Vũ Thư, Thái Bình) bị kẻ gian lấy mất xe SH trị giá hơn 70 triệu đồng khi để ở trước sân. Sau vài phút hốt hoảng, anh Chính nhớ ra xe đã được lắp đặt dịch vụ chống trộm SmartMotor của Viettel.​

Định vị vị trí qua điện thoại, anh Chính thấy xe ở cách nhà khoảng 7 km nên báo cho công an huyện và thuê xe đuổi theo, đồng thời kích hoạt chế độ báo mất xe làm chiếc xe hú còi và tắt máy.

Đuổi đến vị trí được tổng đài thông báo, anh Chính thấy xe của mình đang nằm ở bờ sông, còn kẻ gian đã bỏ chạy. “Đây là tài sản lớn có giá trị, tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí công an, cảm ơn Viettel đã có một thiết bị thông minh tiện ích giúp tôi tìm lại tài sản bị đánh cắp chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ”, anh Chính chia sẻ.​​

Tương tự, anh Nguyễn Hồng Đăng (Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội) nhờ sử dụng SmartMotor và lực lượng công an đã lấy lại được xe Honda Airblade chỉ sau 15 phút mất trộm.

Vào 16h05 ngày 27/1/2015, anh Đăng để xe trên vỉa hè trước cửa nhà ở đường Nguyễn Văn Linh thì bị kẻ gian lấy trộm. Nhờ lắp đặt thiết bị SmartMotor, chủ nhân đã nhờ Viettel Long Biên xác định giúp vị trí xe.​​

Theo dấu xe, anh Chính nhờ CSGT làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Văn Linh giúp đỡ. Cùng lúc đó, trung tâm Viettel xác định vị trí và kích hoạt chế độ báo mất xe cho anh Đăng. Kẻ gian đã phải bỏ xe lại để chạy thoát.

Trên thị trường hiện có nhiều loại thiết bị định vị trên xe máy, dịch vụ chống trộm và giám sát thông minh SmartMotor do Viettel cung cấp nhận được sự tín nhiệm của người dùng và chứng minh được sự hữu dụng nhờ giá phù hợp, mạng viễn thông Viettel rộng khắp.

Sản phẩm này gắn kết xe máy với điện thoại di động để bảo vệ tài sản của khách hàng trên cơ sở kết hợp công nghệ thông tin với viễn thông với 2 lớp bảo vệ.

Lớp bảo vệ thứ nhất của SmartMotor gồm các hoạt động ngắt nguồn của xe, cảnh báo bằng còi báo động, thông báo (gọi điện, gửi tin nhắn) đến chủ xe để ngăn chặn kẻ gian tác động đến xe được bảo vệ. Hệ thống hoạt động ngăn chặn trong toàn bộ các trường hợp lấy trộm khóa xe, làm giả chìa, phá khóa,… cho đến những nỗ lực cắt phá thiết bị bảo vệ.

Lớp bảo vệ thứ hai của SmartMotor kết hợp mạng viễn thông và hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để ngăn chặn hành vi phạm tội, bao gồm: ra lệnh điều khiển tắt máy từ xa, xác định vị trí phục vụ công tác điều tra, tìm kiếm,… Bên cạnh đó, người dùng SmartMotor cũng được sử dụng nhiều tiện ích tích hợp trên hệ thống như theo dõi vị trí xe, tìm kiếm cây xăng, điểm rút tiền ATM.

Theo báo giaoduc.net.vn: http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Thong-tin-can-biet/Tim-duoc-xe-Honda-SH-bi-mat-nho-thiet-bi-dinh-vi-SmartMotor-post160109.gd

 

Xem thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button